the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Tìm hiểu chuyển đổi số là gì? Tại sao phải chuyển đổi số 

Chuyển đổi số là gì? Chuyển đổi số có tầm quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và người dân? Hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu chuyển đổi kỹ thuật số là gì và ý nghĩa của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và người dân. Hãy cùng the-bookplace.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Chuyển đổi số là gì? 

Digital Transformation 4.0 là “cách sử dụng công nghệ để xác định lại các quy trình nhằm làm cho chúng hiệu quả hơn

Trong những năm gần đây, thuật ngữ chuyển đổi số đã xuất hiện trên thế giới, nhưng chưa có một định nghĩa chung về chuyển đổi số là gì. Theo Tech Republic, một tạp chí trực tuyến là một cộng đồng xã hội dành cho các chuyên gia CNTT, khái niệm Digital Transformation 4.0 là “cách sử dụng công nghệ để xác định lại các quy trình nhằm làm cho chúng hiệu quả hơn”.

Theo Microsoft, “Chuyển đổi kỹ thuật số là về việc hình dung lại cách các tổ chức kết nối con người, dữ liệu và quy trình để tạo ra giá trị mới. Mỗi thực thể, phương thức hoạt động và mô hình tổ chức xác định chuyển đổi kỹ thuật số khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung, chuyển đổi có thể được hiểu theo nghĩa rộng là” định hình lại một ngành bằng cách mô phỏng lại các mô hình hoạt động và kinh doanh hiện tại.” Ở cấp độ doanh nghiệp, chuyển đổi kỹ thuật số có nghĩa là chuyển đổi cách thức hoạt động của một doanh nghiệp bằng cách tích hợp các giải pháp kỹ thuật số vào cốt lõi của doanh nghiệp và tạo ra các quy trình kinh doanh, trải nghiệm khách hàng và văn hóa tổ chức mới.

Trong ngoài việc phát minh lại các phương pháp truyền thống, bạn cũng có thể tạo các phương pháp mới đáp ứng những kỳ vọng thay đổi của thị trường.

II. Tại sao phải chuyển đổi số và khi nào thì nên chuyển đổi số

Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra giá trị mới bên cạnh giá trị truyền thống vốn có. Dù muốn hay không, chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình khách quan. Cuộc sống không ngừng vận động và thay đổi. Ngoài ra, mỗi người phải không ngừng thay đổi và thích nghi. Nếu không, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới

Do đó, chuyển đổi số có thể thực hiện ngay được bằng cách chuyển đổi tư duy, nhận thức, chuyển đổi dần cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất dựa trên công nghệ số. Vậy các công ty và tổ chức Việt Nam đang chuyển đổi số như thế nào? Cùng điểm qua thực trạng và xu hướng chuyển đổi số tại >>> Việt Nam.

III. Ý nghĩa của chuyển đổi số trong doanh nghiệp kinh doanh

1. Cung cấp thông tin chi tiết từ dữ liệu 

Chuyển đổi kỹ thuật số giúp nhân viên của công ty truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ. Bạn có thể theo dõi tất cả các loại số liệu, chẳng hạn như hiệu quả của quy trình, tỷ lệ chuyển đổi kênh, giá trị trọn đời của khách hàng, sự hài lòng của khách hàng, v.v.

Nó không chỉ trao quyền cho các doanh nghiệp tổ chức dữ liệu của họ theo cách trực quan và dễ truy cập mà còn cho phép ra quyết định dựa trên dữ liệu. Điều này cho phép các nhà quản lý đưa ra quyết định chính xác hơn và nhanh hơn. Giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn cạnh tranh.

2. Duy trì tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số là một thách thức chính trong kỷ nguyên 4.0 không ngừng phát triển. Đó không phải là vấn đề lựa chọn, đó là điều bạn cần làm để duy trì tính cạnh tranh. Deborah Ancona, giáo sư quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và là người sáng lập Trung tâm Lãnh đạo, cho biết:

Với tới 93% công ty đồng ý rằng công nghệ số là cần thiết để đạt được mục tiêu chuyển đổi số của họ. Rõ ràng là các doanh nghiệp phải lựa chọn công nghệ phù hợp để đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số của họ và làm hài lòng khách hàng. Các công cụ chuyển đổi số 4.0 được xây dựng để đáp ứng nhu cầu hiện đại của khách hàng và các công ty cần tìm ra giải pháp phù hợp để nâng cao trải nghiệm và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong hiện tại và tương lai.

3. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng 

Theo Accenture, một công ty tư vấn quản lý của Ireland chuyên về chiến lược, tư vấn, kỹ thuật số, công nghệ và dịch vụ vận hành, 91% khách hàng có nhiều khả năng mua hàng từ những thương hiệu gọi tên họ, biết lịch sử mua hàng của họ và giới thiệu sản phẩm dựa trên trên đó. Sở thích của họ.

Nói tóm lại, khách hàng yêu cầu cá nhân hóa, điều này không thể đạt được trên quy mô lớn nếu không có số hóa. Các công nghệ kỹ thuật số cho phép bạn phân tích dữ liệu lịch sử của khách hàng, bao gồm các tương tác, sở thích và mức độ tương tác của khách hàng.

Nói tóm lại, khách hàng yêu cầu cá nhân hóa, điều này không thể đạt được trên quy mô lớn nếu không có số hóa

Ngoài ra, nó cung cấp một phương tiện để nhanh chóng phân tích dữ liệu này nhằm cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu cũng như mong đợi của khách hàng.

4. Nâng cao hiệu quả hoạt động và tiết giảm chi phí 

Công nghệ số giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Ví dụ: thực tế ảo cho phép nhân viên thử nghiệm và xem xét các quy trình và sản phẩm mới mà không cần phải xây dựng chúng trước. Điều này là do mọi thứ đều được thể hiện trực quan bằng hình ảnh kỹ thuật số.

Mặt khác, các vấn đề về lưu trữ dữ liệu có thể được giải quyết bằng điện toán đám mây và được quản lý bởi các nhà cung cấp bên ngoài. Điều này giải phóng nhân viên để tập trung nhiều thời gian hơn vào các dự án khác, tập trung vào công việc mang lại nhiều giá trị kinh doanh hơn và không phải lo lắng về việc lưu trữ dữ liệu.

Nhìn chung, các công ty có thể áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số để tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình mà trước đây rất thủ công và tốn thời gian. Ví dụ như thu thập dữ liệu khách hàng, quản lý tài chính, quản lý công việc, nhân sự, báo cáo, v.v.

Trên đây là những thông tin về chuyển đổi số là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!