the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Doraemon có bao nhiêu bảo bối? Top món đồ hữu dụng nhất

Nhắc đến Doraemon, ai mà không nhớ chú mèo máy đáng yêu từ thế giới tương lai đã trở thành tuổi thơ của không biết bao thế hệ người dân trên khắp thế giới chứ. Nhưng mà điều khiến Doraemon trở thành huyền thoại, vượt thời gian, chinh phục trái tim hàng triệu đứa trẻ trên thế giới chính là số lượng bảo bối trong chiếc túi thần kì của mèo máy này. Vậy thì tổng cộng Doremon có bao nhiêu bảo bối? Cùng the-bookplace.com tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. 

I. Doraemon có bao nhiêu bảo bối?

Đọc Doraemon đã lâu nhưng ít người lại biết đến thông tin về số lượng bảo bối diệu kì có trong chiếc túi của chú mèo máy đáy yêu này. Được biết kho báu thần kỳ trong Doraemon chứa đến 4.500 bảo bối. Và 4.500 bảo bối đó hứa hẹn những chuyến phiêu lưu kỳ thú, giải quyết mọi rắc rối, biến ước mơ thành hiện thực. Bạn có tò mò muốn khám phá xem kho báu ấy chứa đựng những gì không? Cùng mình bước vào thế giới kì diệu của Doraemon, nơi trí tưởng tượng bay bổng và những điều ước ngoạn mục trở thành sự thật!

Được biết kho báu thần kỳ trong Doraemon chứa đến 4.500 bảo bối

II. Top bảo bối hữu dụng nhất

Sau khi có được đáp án cho câu hỏi Doremon có bao nhiêu bảo bối, bạn có tò mò về các bảo bối hữu dụng và được sử dụng nhiều nhất trong bộ truyện tranh Nhật Bản này không? Cùng khám phá câu trả lời dưới đây nhé. 

1. Cánh cửa thần kỳ

Cánh cửa thần kỳ là một trong những bảo bối được sử dụng nhiều nhất trong truyện Doraemon. Cánh cửa này có thể dẫn đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, từ một ngôi nhà nhỏ bé đến một hành tinh xa xôi. Dù bạn muốn du lịch vòng quanh thế giới hay gặp gỡ khủng long thời tiền sử thì tất cả đều có thể với cánh cửa thần kỳ.

Cánh cửa thần kỳ là một trong những bảo bối được sử dụng nhiều nhất trong truyện Doraemon

2. Súng thần

Mỗi chúng ta ai cũng có trong mình những ước mơ rất khó để thực hiện nhưng không cần lo lắng vì súng thần sẽ giúp bạn đạt được điều này. Chỉ cần nhắm mắt, nghĩ đến điều ước và bóp cò, súng thần sẽ biến điều ước ấy thành hiện thực. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những ước muốn quá hoang đường nhé, không khéo lại gặp rắc rối đấy!

3. Túi không đáy

Không còn lo lắng về cồng kềnh hành lý khi du lịch nữa, chiếc túi không đáy chứa đựng vô số bảo bối, cả thế giới thu nhỏ gọn trong một chiếc túi thần kỳ. Chỉ cần cầm theo một chiếc túi nhỏ gọn, là bạn đã có thể mang theo tất cả những hành trang cần thiết bên mình rồi.

Chiếc túi không đáy chứa đựng vô số bảo bối, cả thế giới thu nhỏ gọn trong một chiếc túi thần kỳ

4. Máy dịch

Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là công cụ để bạn giao tiếp không biên giới mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Khi gặp người nước ngoài, máy dịch sẽ giúp bạn nói chuyện với họ dễ dàng, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, kết nối mọi người trên khắp thế giới. Đối với các bạn không thích học ngoại ngữ mà vẫn muốn kết nối bạn bè bốn phương thì đây là bảo bối tuyệt vời đúng không nào. 

5. Máy thu nhỏ

Thế giới của một người tí hon không biết sẽ như thế nào. Đó chính là công dụng mà chiếc đèn pin thu nhỏ. Máy thu nhỏ giúp người dùng thu nhỏ kích thước của bản thân hoặc của một vật thể khác. Máy thu nhỏ thường được sử dụng để khám phá những nơi nhỏ bé, như lỗ hổng trên tường hoặc trong cơ thể của một con côn trùng. Điều này sẽ mở ra những trải nghiệm kì thú, khám phá những góc khuất thú vị trong thế giới rộng lớn. 

6. Máy dịch chuyển tức thời

Bảo bối máy dịch chuyển tức thời sẽ đưa bạn đến bất cứ nơi đâu trong tích tắc, không còn lo thời gian, khoảng cách, mọi địa điểm đều chỉ cách bạn một bước chân vào là đã có thể đến được nơi mà mình mong muốn rồi. 

7 Mũ trộm trí nhớ

Nếu đang gặp phải tình trạng quên bài học quan trọng trước giờ kiểm tra? Mũ trộm trí nhớ sẽ “mượn” kiến thức của người khác cho bạn, giúp bạn vượt qua mọi bài kiểm tra khó khăn. Sở hữu bảo bối này, dù kiến thức trong đầu của bạn không có gì đi chăng nữa thì cũng có được kết quả tốt đó nha. 

8. Chong chóng tre

Chong chóng tre cũng là một trong những bảo bối được sử dụng nhiều nhất trong các tập truyện Doraemon, bên cạnh cỗ máy thời gian và cánh cửa thần kì. Chỉ cần gắn chong chóng trên đầu là ban đã có thể tự do bay lượn trên bầu trời rồi. Chong chóng tre đưa chú mèo máy và những người bạn của nó đi chu du đó đây, trực tiếp được tận hưởng không khí và cảnh sắc thiên nhiên kì vĩ như thể bản thân sở hữu một đôi cánh vậy.

Chong chóng tre cũng là một trong những bảo bối được sử dụng nhiều nhất trong các tập truyện Doraemon

9. Máy thời gian

Máy thời gian cho phép người dùng du hành xuyên thời gian, từ quá khứ đến tương lai. Trong các tập truyện Doraemon, máy thời gian thường được sử dụng để sửa chữa những sai lầm, gặp lại những người đã khuất hay để giải đáp thắc mắc những điều trong quá khứ hoặc để khám phá những điều bí ẩn trong tương lai.

Máy thời gian cho phép người dùng du hành xuyên thời gian, từ quá khứ đến tương lai

Kho báu của Doraemon là vô tận, chứa đựng hàng ngàn bảo bối kỳ diệu khác nhau, mỗi món đồ là một cánh cửa mở ra những trải nghiệm, những bài học và những điều kỳ thú. Từ những món đồ đơn giản như chong chóng bay, mũ tàng hình đến những bảo bối phức tạp như đèn pin thu nhỏ, tất cả đều mang đến tiếng cười, sự thích thú và cả những bài học ý nghĩa về tình bạn, lòng tốt, sự trân trọng cuộc sống.

III. Kết luận 

Đọc đến đây thì bạn cũng có được đáp án cho câu hỏi Doremon có bao nhiêu bảo bối rồi chứ. Có thể thấy, kho báu thần kỳ 4.500 bảo bối không chỉ là thế giới của trí tưởng tượng, mà còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ, khơi dậy lòng hiếu kỳ khám phá trong lòng của nhiều người. Mong là sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng hàng đầu thế giới này rồi nhé.