the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Tìm hiểu địa chỉ email là gì? Cách để có một địa chỉ email uy tín

Thư điện tử là một nền tảng liên lạc điện tử đã trở nên rất phổ biến do tính tiện lợi và nhanh chóng của nó, nó góp phần to lớn vào việc liên lạc của nhiều người trên thế giới. Chắc chắn bạn đã từng nghe ai đó hỏi địa chỉ email của mình ít nhất một lần. Nếu bạn chưa biết địa chỉ email là gì, hãy cùng the-bookplace.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Địa chỉ email là gì? 

Thư điện tử hay thư điện tử là từ viết tắt của cụm từ email, được dịch sang tiếng Việt là hộp thư riêng điện tử

Thư điện tử hay thư điện tử là từ viết tắt của cụm từ email, được dịch sang tiếng Việt là hộp thư riêng điện tử. Thư điện tử giúp bạn gửi và nhận thư qua mạng máy tính. Nhờ nó mà bạn không còn phải ra bưu điện để gửi lại thư hay chờ đợi lấy như trước.

Miễn là Internet ổn định, thư điện tử của bạn sẽ đến tay người nhận mọi lúc, mọi nơi. Địa chỉ email chỉ là một địa chỉ email giống như tên cá nhân. Mỗi cơ quan nhà nước, doanh nghiệp hoặc nhà riêng cũng có một địa chỉ cụ thể, cũng như một địa chỉ e-mail. Tuy nhiên, không giống như địa chỉ đường phố, bạn có thể chọn địa chỉ email của riêng mình (và tất nhiên, nó sẽ không trùng lặp với địa chỉ email khác).

Có khá nhiều người băn khoăn về ý nghĩa của địa chỉ email, bởi trên thị trường hiện nay có khá nhiều địa chỉ thư điện tử được sử dụng vô cùng đa dạng. Để phân loại thì người ta thường dựa vào cấu trúc của email đi từ phải sang trái. Cụ thể như sau:

 • .com thường được doanh nghiệp sử dụng.
 • .org thường được tổ chức phi lợi nhuận sử dụng.
 • .edu thường được tổ chức giáo dục sử dụng.
 • .net thường được nhà cung cấp mạng sử dụng.
 • .gov thường được cơ quan chính phủ sử dụng.

Các metaelements được sử dụng trong một địa chỉ email thường là tên cụ thể, từ phải sang trái, chẳng hạn như cá nhân, tổ chức, đơn vị và doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa tên công ty và tên miền thực sự có liên quan đến nhau. Mối liên hệ này rất chặt chẽ. Địa chỉ e-mail là một địa chỉ cụ thể để cho phép người dùng nhận thông báo e-mail.

Giống như mỗi ngôi nhà đều có một địa chỉ, một địa chỉ e-mail cũng có ý nghĩa tương tự. Sự khác biệt duy nhất là việc thiết lập và định cấu hình địa chỉ email sẽ thoải mái và thuận tiện hơn. Thay vì bị bó buộc như địa chỉ nhà thông thường. Thông qua địa chỉ email của người khác, các doanh nghiệp và tổ chức có thể gửi email, dữ liệu, thư mục, v.v. bằng điện tử, giúp việc này trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

II. Cấu trúc của Email

Cụ thể một địa chỉ email thường tích hợp tổng cộng 3 phần, bao gồm:

 • Tên hiển thị (Display name): Đây là mục giúp người đọc có thể xác định được ai là người gửi email.
 • Tên email (Username): Tên xác định hộp thư của địa chỉ email, người dùng có thể tự tạo ra dựa trên sở thích của mình nhưng không được trùng khớp với địa chỉ email khác.
 • Tên miền (Domain): Đây là tên của nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử, được bắt đầu bằng dấu @.

III. Cách để có một địa chỉ email uy tín

1. Sử dụng tên miền riêng 

Đăng ký email hosting với tên miền riêng cho email giúp bạn có thể tạo địa chỉ email của mình khi sử dụng, trao đổi, trao đổi thông tin với nhiều tổ chức, công ty, công ty mà bạn làm việc cùng. Một ví dụ điển hình là [email protected] thay vì @gmail.com.

Đăng ký email hosting với tên miền riêng cho email giúp bạn có thể tạo địa chỉ email của mình khi sử dụng, trao đổi

2. Hạn chế biệt hiệu và số 

Tránh sử dụng biệt hiệu và số trong địa chỉ email, cũng như tên miền. Chỉ cần sử dụng tên thật của bạn sẽ làm cho địa chỉ email cá nhân của bạn trông gọn gàng hơn. Đồng thời cũng sẽ rất thuận tiện và nhanh chóng khi đối tác tìm kiếm và trả lời email của bạn.

3. Tạo địa chỉ đặc biệt

Việc tạo địa chỉ đặc biệt cũng giúp ích không nhỏ cho việc tìm ra lời giải đáp chính xác đối với những băn khoăn như: Tìm địa chỉ email là gì, nhập địa chỉ email là gì,… Tốt nhất hãy sử dụng một địa chỉ email đặc biệt để khách hàng, đối tác có thể liên hệ với bạn thông qua website chính. Nhờ đó việc check thư điện tử của công ty cũng từ đó mà linh hoạt và tiện lợi hơn bao giờ hết.

IV. Ưu điểm của địa chỉ email 

Trên thực tế, địa chỉ e-mail đã đánh dấu một bước ngoặt đáng chú ý trong thế giới truyền thông. Nhờ hàng loạt ưu điểm vượt trội khi sử dụng. Cụ thể:

 • Tiết kiệm thời gian: Gửi thư tay thường mất nhiều thời gian hơn để đến tay người nhận (tùy thuộc vào khoảng cách địa lý). Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng địa chỉ e-mail thì quá trình trao đổi thông tin chỉ mất vài giây hoặc vài phút là thành công.
 • Chi phí thấp hơn: Địa chỉ email, trao đổi thông tin và gửi dữ liệu giảm thiểu chi phí sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, nó không tốn kém gì.
Gửi thư tay thường mất nhiều thời gian hơn để đến tay người nhận (tùy thuộc vào khoảng cách địa lý)
 • Gửi nhiều loại thông tin: Không giống như thư viết tay, địa chỉ email giúp người dùng gửi nhiều loại thông tin hữu ích như hình ảnh, âm thanh và video cho đối tác của họ.
 • Tính bảo mật cao: Hơn hết, mỗi địa chỉ email đều được cấp một mật khẩu cá nhân duy nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin về địa chỉ email là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!