the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Flop là gì? Flop có nghĩa gì trên Tiktok, facebook hiện nay?

Flop là một từ đang được sử dụng nhiều hiện nay trên các trang mạng xã hội như tiktok, facebook,…Tuy nhiên nhiều bạn khi mới nghe đến từ flop vẫn chưa biết flop là gì? Vậy để bắt kịp với thời đại hiện nay hãy cùng đọc ngay bài viết này nhé để tìm hiểu về flop nhé!

I. Flop là gì?

Flop là một từ tiếng Anh vừa là động từ vừa là danh từ. Theo động từ thì đây là từ mang nghĩa là giảm mạnh, làm việc gì cũng không thành công. Còn ngược lại nếu là danh từ thì từ này chỉ một việc thất bài, vật gì đó bị rơi, tuột dốc. Vậy nên từ Flop trong tiếng Anh được hiểu là sự rơi, rơi bịch xuống hay nghĩa bóng chính là sự thất bại. 

Flop là sự tuột dốc trong lĩnh vực nào đó sau sự thành công!

Hiện nay Flop dùng để chỉ những người đã từng thành công đạt được thành tichs nhiều người biết. Tuy nhiên do nhiều yếu tố nào đó mà họ đã gặp khó khăn và thể hiện sự tuột dốc.

Ban đầu Flop được sử dụng phổ biến với người hâm mộ Kpop. Những diễn viên hay ca sĩ, nhóm nhạc được khán giả yêu thích nhưng do nguyên nhân nào đó mà họ không còn giữ được hình ảnh của mình vì scandal hay sức khỏe,..mà họ đã dần mất đi sự yêu thích, danh tiếng và kỳ vọng của khán giả. Đó gọi là Flop.

Không phải ai thất bại cũng gọi là flop, mà flop chỉ sử dụng cho những ai đã từng ở thời kỳ đỉnh cao nhưng bỗng nhiên rơi xuống. Vậy nên, flop là một từ “lóng” mang hàm ý tiêu cực nhưng cách thể hiện lại được “nói giảm nói tránh” vô cùng tế nhị. 

II. Flop là gì trên mạng xã hội?

Flop được sử dụng thường xuyên trên Facebook

1. Flop là gì trên Facebook

Flop là một từ được sử dụng phổ biến trên facebook. Đặc biệt là những fanpage hay hội nhóm bàn luận về người nổi tiếng, và từ đây flop được sử dụng phổ biến và dày đặc hơn.

Bạn có thể bắt gặp từ flop trong những cuộc tranh cãi ở dưới những comment.  

Từ flop được sử dụng trên Facebook cũng được miêu tả sự xuống dốc hoặc thất bại của ai đó. Và trong khá nhiều trường hợp, Flop trên Facebook thường được giới trẻ sử dụng với hàm ý “chế giễu”.

2. Flop là gì trên Tiktok

Thời gian gần đây tiktok nổi tiếng trở thành mạng xã hội được yêu thích hàng đầu. Và tại tiktok cũng là nơi tạo ra những xu hướng trong giới trẻ. Vậy nên từ flop cũng vậy cũng được sử dụng khá nhiều và phổ biến.

Flop là gì trên tiktok? Flop sử dụng trên tiktok cũng có ý nghĩa tương tự như flop trên facebook. Và theo như tìm hiểu thì năm 2021, cụm từ “Don’t let this flop hay don’t let it flop” đã trở thành hashtag được sử dụng thịnh hành nhất trên Tiktok.  Rất nhiều người dùng cụm từ này để mong muốn kêu gọi người dùng quan tâm chia sẻ và thả tim video của họ nhiều hơn.

III. Một số thuật ngữ khác liên quan đến flop

1. Flop team là gì?

Flop team thường được hội anti lập ra

Flop team là từ dùng để chỉ những đối tượng hay cá nhân có sở thích chế giễu cà khịa trêu chọc người khác. Họ lấy sự thất bại, tuột dốc của người khác để chế giễu, chế nhạo tạo niềm vui sự thích thú cho bản thân.

Thông thường thì nhóm đối tượng sử dụng thuật ngữ này là hội anti fans của những nhóm nhạc bị flop hay còn gọi là “flop team”.

2. Flip flop

“Flip Flop” theo nghĩa đen là dép lê, dép xỏ ngón còn nếu theo nghĩa bóng thì là sự thay đổi, trở tay không kịp.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì từ flip flop còn được hiểu là chốt trong kỹ thuật vi mạch điện tử với chức năng thực hiện xử lý trạng thái của tín hiệu với hai trạng thái bền. 

Khi bạn tìm hiểu về từ Flop có thể hiển thị từ liên quan là Flip Flop nhưng nó sẽ không mấy liên quan đến thuật ngữ Flop đang thịnh hành trong giới trẻ.

3. Flop trong mỹ thuật

Nếu như bạn có biết về mỹ thuật hội họa sẽ biết được từ flop được sử dụng phổ biến trong mỹ thuật thế nào? Khác với flop được sử dụng trong nghệ thuật thì flop trong mỹ thuật dùng để chỉ cho những người mới cho dù nỗ lực đến đâu cũng sẽ không tạo được hiệu quả như mong đợi.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về flop là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!