the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Tìm hiểu Local Brand là gì? Tìm hiểu thông tin về Local Brand

Vài năm gần đây, chúng ta thường nghe những lời rỉ tai nhau của giới trẻ về những chiếc váy cầu kỳ được gọi là local brand. Local Brand là gì? Tên các local brand nổi tiếng ở Việt Nam là gì? Hy vọng bài viết của the-bookplace.com sẽ giúp bạn hiểu hết về khái niệm trên!

I. Local Brand là gì?

Local Brands là thương hiệu nổi tiếng ở một khu vực cụ thể

Local có nghĩa là một khu vực cụ thể và Brand là thương hiệu nên dễ hiểu Local Brands là thương hiệu nổi tiếng ở một khu vực cụ thể. Nó có thể là một tỉnh, một thành phố hoặc toàn bộ Việt Nam.

Nó được sinh ra từ từ trái nghĩa của thương hiệu toàn cầu, dùng để chỉ các thương hiệu toàn cầu “siêu khổng lồ” như Calvin Klein, Gucci và Supreme. Các thương hiệu địa phương mang tính địa phương và dễ dàng tiếp cận với những người dùng cụ thể. Không quá lớn.

Ngày nay, hầu hết các Local Brand VN không chỉ đóng vai trò thương mại mà còn tự thiết kế và sản xuất sản phẩm của mình. Do đó, một cửa hàng quần áo thông thường không nhất thiết phải là local brand, nhưng một local brand luôn có cửa hàng của riêng mình.

Vì vậy, quần áo thương hiệu địa phương đắt hơn quần áo thông thường là gì? Mô hình chủ đạo nằm ở khâu các thương hiệu địa phương lên ý tưởng, thiết kế, đóng vai trò sản xuất và phân phối. Đây chính là điều làm nên sự khác biệt, mang dấu ấn riêng của các sản phẩm.

II. Lịch sử hình thành và phát triển Local Brand Việt Nam

Có thể nói, chưa bao giờ ngành thời trang trong nước, đặc biệt là các local brand lại phát triển và thịnh hành như hiện nay. Thương hiệu nào cũng có màu sắc riêng và có nhiều người mua. Nhưng đằng sau đó là những thăng trầm lịch sử. Quay trở lại 10 năm trước và đặt câu hỏi “Thương hiệu địa phương là gì?” Gì.

Chỉ cần lắc đầu của bạn cho chắc chắn. Bởi vì vào thời điểm đó, số lượng thương hiệu địa phương rất ít, nếu không muốn nói là không phổ biến. Điều này cũng dễ hiểu, bởi thời điểm đó xu hướng thời trang của giới trẻ chưa hình thành, giá bán hàng hiệu nội địa luôn cao hơn quần áo bình dân nên họ không kén chọn phong cách ăn mặc mà chủ yếu hướng đến sự tiện lợi.

Nhưng bước sang năm 2016, 2018, đến thời điểm hiện tại, các local brand đã dần được công nhận, chứng tỏ sức hút không thể chối từ của mình trong ngành thời trang. Khi đời sống xã hội ngày càng nâng cao thì nhu cầu về quần áo của giới trẻ cũng trở nên gay gắt hơn. Đặc biệt sự góp mặt của GenZ (sinh 1997~2013) càng làm cho sự khẳng định phong cách và cái tôi cá nhân thêm phần mãnh liệt.

Thương hiệu địa phương là gì? Hay quần áo local brand là gì? Nó cũng không chỉ dừng lại ở một xu hướng nhất thời rồi biến mất. Nhiều local brand đã khẳng định được tên tuổi và thành công tại Việt Nam cũng đã vươn ra Việt Nam. Kể từ đó, nó đã hình thành một làn sóng thời trang mới trong nước.

III. Ưu điểm của Local Brand

1. Sự khác biệt đến từ phong cách cá nhân

Đây là một trong những điều quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của một thương hiệu thời trang

Đây là một trong những điều quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của một thương hiệu thời trang. Thiết kế nổi bật, khác biệt và ý tưởng rất độc đáo của nhà thiết kế đã làm nên phong cách cá nhân rất nổi bật và độc đáo, điều này tạo lợi thế ban đầu trong thị trường ngách (thị trường chưa có ai kinh doanh) và mang lại một lượng khách hàng nhất định.

Mỗi local brand ra đời đều mang đến một luồng gió mới rất riêng cho thị trường thời trang nói chung và niche nói riêng, nên việc local brand không ngừng “mọc” lên không chỉ giúp người mua hàng đa dạng hóa sự lựa chọn mà còn tạo cơ hội cho các phong cách thời trang khác nhau thể hiện. xu hướng tiếp cận.

2. Tận dụng sức mạnh 4.0 tạo ra ưu điểm

Vì là hàng nội địa nên size phù hợp với hầu hết dáng người. Cộng với sự tiện lợi và tốc độ vận chuyển hàng hóa. Ở nội thành, việc mua hàng có thể chỉ mất vài phút, còn ở các vùng nông thôn (thành phố) xa trung tâm, chỉ mất vài ngày là hàng đã đến tận nhà.

Chất lượng và mẫu mã không thua kém các thương hiệu toàn cầu (các thương hiệu quốc tế vào Việt Nam) nhưng giá thành lại rất rẻ phù hợp với túi tiền của mọi tầng lớp nhân dân. Giờ đây việc sở hữu những món đồ yêu thích được đảm bảo chất lượng bởi thương hiệu đảm bảo và bạn không phải lo lắng về chi phí cao.

3. Đa dạng kiểu dáng

Khi nhắc đến những thương hiệu thời trang nội địa này, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự đa dạng và độc đáo của chúng. Phần nhiều là do các bạn trẻ sáng tạo nên sức sáng tạo của mỗi sản phẩm là vô hạn.

Khi nhắc đến những thương hiệu thời trang nội địa này, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự đa dạng và độc đáo

Từ áo sơ mi đến quần cho đến giày dép, mọi thứ đều có dấu ấn riêng của thương hiệu. Ví dụ, bromeliads, một thương hiệu giày, làm rất tốt công việc sản xuất. Kể từ khi thành lập, công ty đã sản xuất nhiều mẫu giày khác nhau. Biến đôi giày trở thành must-have trong tủ đồ của mọi bạn trẻ. Mỗi cặp được trang trí bằng biểu tượng quả dứa, một dấu ấn độc đáo của bromeliads.

Trên đây là những thông tin về Local Brand là gì? Hy vọng bài viết của chúng tôi trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!