the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Tìm hiểu Slide là gì? Cách thiết kế Slide đẹp

Có rất nhiều trường hợp chúng ta thường bắt gặp từ này trong cuộc sống. Nhưng ý nghĩa của chúng là gì, bạn có thực sự hiểu? Để trả lời câu hỏi đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Trong bài viết này, the-bookplace.com sẽ cùng bạn tìm hiểu Slide là gì? nhé!

I. Slide là gì?

Slide là một từ tiếng Anh, và tùy từng trường hợp mà từ này có những cách dịch khác nhau. Tuy nhiên, ở trường học hay nơi làm việc, thuật ngữ này là thuật ngữ chỉ ứng dụng trình chiếu PowerPoint. Trong quá trình tạo bản trình bày thông qua thiết bị điện tử máy tính, từ này biểu thị một trang trình bày.

Slide là một từ tiếng Anh, và tùy từng trường hợp mà từ này có những cách dịch khác nhau

Tại trang này, người xem sẽ nhìn thấy nội dung mà người trình bày muốn truyền bá. Ngày nay, slide được biết đến như một công cụ để người nghe, khán giả theo dõi nội dung của một bài thuyết trình và hiểu sâu hơn. Các slide thường hiển thị nội dung hấp dẫn và sinh động hơn bất kỳ nội dung nào.

II. Một số thuật ngữ thường kết hợp với Slide

1. Slide

Nếu thêm chữ “s” vào sau từ slide slide thì từ đó thể hiện sự trình chiếu hoàn chỉnh của các slide liên kết với nhau. Chúng thường được thể hiện dưới dạng sự thống nhất qua thiết kế về màu sắc, phong cách, nội dung,…

2. Các Slide của Website

Nếu thường xuyên sử dụng trang Web, thuật ngữ này có thể không quen thuộc với bạn. Từ này mô tả một tính năng giúp các trang web phủ nội dung và hình ảnh. Thông thường, nội dung có thứ hạng cao nhất sẽ được hiển thị đầu tiên. Điều này sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn đẹp hơn và tiết kiệm không gian.

3. Slide Share 

Đối với những người thường sử dụng slide để thuyết trình, sẽ không ngạc nhiên khi trang web này chia sẻ các mẫu slide này

Đối với những người thường sử dụng slide để thuyết trình, sẽ không ngạc nhiên khi trang web này chia sẻ các mẫu slide này. Được biết đến là một trong những trang slide lớn nhất thế giới với hàng trăm, hàng nghìn mẫu bài thuyết trình và tài liệu. Bạn có thể tải bài thuyết trình của mình lên trang web và chia sẻ nó với hàng triệu người xem khác. Đáng chú ý, Trang có thể có các đối tượng khác nhau nếu cần.

III. Cách thiết kế một Slide phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. Màu sắc 

Trong yếu tố màu sắc, sự hài hòa về màu sắc tổng thể giữa các trang là rất quan trọng để thể hiện sự liền mạch. Ở đây bạn có thể sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn. Hoặc bạn có thể sử dụng một phông nền khác để thể hiện đặc điểm và truyền tải nội dung của bài viết. Bạn cũng nên chú ý đến việc sắp xếp bố cục hợp lý để thể hiện tính sáng tạo liên tục nhưng phải phù hợp và thể hiện tính logic của bài viết.

2. Hiệu ứng trình chiếu (animation) 

Hiệu ứng trình chiếu là điều cần thiết để thể hiện sự phong phú cho bài thuyết trình của bạn. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng hoạt ảnh. Đừng lạm dụng hoạt ảnh trong bản trình bày của bạn. Gây nhầm lẫn Điều chỉnh thời gian hợp lý để không mất thời gian quá sớm nhìn không rõ và quá muộn

3. Thiết kế nội dung 

Khi thiết kế nội dung slide, bạn nên ghi nhớ những điều sau: Nội dung nên được chọn lọc một cách ngắn gọn và logic nhất. Thay vì sử dụng nhiều văn bản, sử dụng hình minh họa cho phép người xem tập trung hơn. Tạo một phông chữ dễ nhìn và gây ấn tượng lâu dài cũng là một yếu tố quan trọng.

Qua lời văn tạo sự hấp dẫn, nổi bật. Tuy nhiên không nên chọn cỡ chữ quá nhỏ, cần chọn phông chữ cơ bản… Hãy cẩn thận để dễ nhìn hơn. Sử dụng video và clip để cải thiện việc phân phối. Điều này là do nội dung bao gồm các video có hình minh họa giúp mọi người hình dung chúng dễ dàng hơn.

Nội dung nên được chọn lọc một cách ngắn gọn và logic nhất

Để theo dõi dễ dàng hơn, hãy sử dụng infographics thay vì bảng dữ liệu. Bởi vì cách tiếp cận này là ấn tượng và thú vị. Chọn một hình ảnh rõ ràng và độ phân giải cao. Tránh hỏng hoặc mờ hình ảnh theo cách sử dụng hình ảnh này.

IV. Phần mềm tạo Slide đẹp

1. PowerPoint 

Phần mềm đầu tiên phải nhắc đến chắc chắn là PowerPoint. Đây là phần mềm sáng tạo của Microsoft. Phần mềm này được sử dụng bởi cả Windows và Macbook, những hệ điều hành phổ biến hiện nay. Hiện nay, phần lớn người dùng chủ yếu sử dụng phần mềm này.

2. Google Slides 

Nhà cung cấp chính là Google. Đây là trang web giúp bạn sử dụng slide trực tuyến qua Internet. Đặc biệt, trang này hỗ trợ một số lượng lớn các mẫu trình bày cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Trên đây là thông tin về slide là gì mà chúng tôi muốn cung cấp. Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn với câu hỏi của bạn.