the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Mơ thấy rồng và những ý nghĩa có thể lý giải từ giấc mơ này

Đối với người Việt Nam, Rồng từ lâu luôn được biết đến là hình ảnh tượng trưng cho những điều may mắn và quyền quý nhất. Vậy nếu hình ảnh đặc biệt này xuất hiện trong giấc mơ thì sẽ như thế nào? Cùng the-bookplace.com tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của giấc mơ thấy rồng nhé!

I. Giải thích ý nghĩa về hình ảnh Rồng

Ở Việt Nam từ lâu đời, hình ảnh tứ linh gồm: Long, Lân, Quy, Phụng luôn là hình ảnh được người người, nhà nhà kính trọng và thờ phụng. Đây được xem là 4 biểu tượng cao nhất thể hiện cho tất cả quyền lực, oai vệ và cao quý. 

Loài rồng rất được tôn thờ ở Việt Nam

Đối với hình ảnh Rồng, đây là biểu tượng được dùng cho rất nhiều chùa chiền, miếu thờ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nó cũng được ví như loài đại diện cho vua chúa, nên nhận được sự kính nể và tôn thờ tuyệt đối từ mọi người.

Xét theo phong thủy, hình ảnh Rồng mang nhiều ý nghĩa tích cực và thiêng liêng như: 

  • Biểu tượng của sự sung túc thịnh vượng và giàu sang, phú quý. Là hình ảnh báo hiệu những điều tốt đẹp nhất sẽ xuất hiện rực rỡ.
  • Sử dụng hình ảnh này như một cách trấn giữ, xua đuổi những điều xấu xa, tà khí ám hại. Từ đó mong cầu một cuộc sống yên bình, hạnh phúc và thoải mái hơn.

II. Ý nghĩa thật sự của giấc mơ thấy rồng

Rồng theo quan điểm của mọi người chính loài vật thiêng liêng, được tôn thờ và kính trọng. Vậy nếu ngủ mơ thấy rồng thì có phải sẽ có điều tích cực, tuyệt vời sắp đến? Điều đó là hoàn toàn có thể, tuy nhiên, giấc mơ này nếu lý giải kỹ hơn sẽ còn mang nhiều ý nghĩa khác.

1. Mơ thấy hình ảnh rồng có cánh

Rồng có cánh tức là có thể bay lượn tự do, thoải mái trên trời. Do đó, giấc mơ thấy rồng có cánh sẽ mang ý nghĩa tích cực. Cụ thể là bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ người khác, người này khá có ảnh hưởng trong xã hội, có quyền lực nhất định.

Mơ thấy rồng có cánh được quý nhân phù trợ

2. Chiêm bao thấy hai con rồng bay vào nhà

Trong giấc mơ này, nếu Rồng bạn thấy là hình ảnh Rồng phương Đông thì sẽ làm điềm báo tốt đẹp cho công việc. Nhiều sự đổi mới, nhiều thay đổi tích cực trong thời gian tới sẽ có nhiều bất ngờ. 

Thế nhưng, nếu bạn ngủ mà mơ thấy 2 con rồng phương Tây thì lại là điềm báo cho vấn đề về gia đình bạn. Sẽ có một vài tình huống, sự việc đến bất ngờ làm xáo trộn cuộc sống nhưng sẽ nhanh chóng có thể giải quyết được.

3. Mơ thấy hình ảnh rồng phun lửa

Mơ thấy Rồng phun lửa là giấc mơ lành cho chuyện công việc của bạn trong thời gian tới. Cơ hội thăng chức, được trọng dụng hoặc sự thành công trong những dự định công việc là điều bạn có thể chờ mong. 

4. Ý nghĩa từ màu sắc của Rồng xuất hiện trong giấc mơ

  • Rồng vàng: Báo hiệu của sự đủ đầy, tài lộc dồi dào trong thời gian tới cho gia đình bạn.
  • Rồng xanh: Hình ảnh đặc biệt tốt cho vấn đề sức khỏe của những người thân trong nhà. Ngoài ra, nếu có phụ nữ đang mang thai trong gia đình thì đây là điềm báo cho việc một đứa trẻ có tài năng và sự thành công trong tương lai sẽ được sinh ra. 
  • Rồng trắng: Bạn có thể đón nhận những điều bất ngờ, vui mừng và phấn khích trong thời gian tới. Tuy nhiên, mơ thấy Rồng trắng đồng thời cũng nhắc nhở bạn phải thận trọng, tránh hấp tấp, tự mãn để xảy ra những sai lầm không đáng có.
  • Rồng đen: Có một sự xáo trộn vô tình nào đó sắp xảy đến trong gia đình bạn. Nhưng yên tâm là đây chỉ là vấn đề nhỏ thôi, mọi việc có thể được giải quyết nhanh chóng và êm đẹp.
  • Rồng ngũ sắc: Dấu hiệu thúc đẩy chuyện làm ăn, buôn bán của gia chủ. Mọi dự định đã đến lúc được thực hiện rồi, nhất định sẽ mang lại thành công vang dội, vượt ngoài mong đợi. Đặc biệt, những cơ hội hợp tác, gặp gỡ những người có kinh nghiệm sẽ diễn ra rất nhiều trong thời gian này.
Mơ thấy rồng vàng tài lộc đủ đầy

5. Giấc mơ thấy rồng ở dưới nước

Đây lại là thêm một giấc mơ tuyệt vời cho chuyện công việc và sự nghiệp trong tương lai gần. Mọi thứ liên quan đến vấn đề này của bạn sẽ “lên như diều gặp gió”, thời đến khó mà cản nổi. 

6. Ngủ mơ thấy mình đang được cưỡi rồng bay lượn 

Cưỡi Rồng dù tưởng tượng thì oai phong, cao ngạo nhưng thực tế mơ thấy Rồng theo hình ảnh này lại không phải điềm lành. Giấc mơ này nhắc nhở bạn nên chuẩn bị tâm lý và kế hoạch kỹ càng cho một vấn đề mạo hiểm sắp diễn ra. Quan trọng là ở bạn, mọi quyết định và cách thực hiện của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của việc đó.

Bài viết lần này chúng tôi mang đến những thông tin tổng hợp, giải thích ý nghĩa của Rồng và giải mã một số giấc mơ thấy Rồng thường gặp. Hy vọng tất cả đều là những điều hữu ích đối với vấn đề bạn đang tìm kiếm.