the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Tìm hiểu Poster là gì? Các loại Poster phổ biến

Ngày nay, Poster được xem như một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra một poster quảng cáo đẹp và ấn tượng. Để có thể tự mình tạo ra một poster đẹp, bạn cần hiểu poster là gì. Hãy cùng the-bookplace.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Poster là gì?

Poster pha trộn cả hai lĩnh vực thiết kế và in ấn.

Nói chính xác, nó là một loại phương tiện truyền thông đưa tin. Poster pha trộn cả hai lĩnh vực thiết kế và in ấn. Điều này cho phép các công ty thể hiện thông điệp muốn truyền tải đến khách hàng bằng cách phân chia bố cục chữ, hình ảnh, màu sắc, poster.

Poster thường là hình chữ nhật với các kích thước sau: 90×60 – 60×90 cm, 50×70 – 70×50 cm, 42×30 – 30×42 cm, 30×21 – 21×30 cm. Nó chứa các loại thông tin sau: Thứ nhất, thu hút mọi người tham gia vào các sự kiện tổ chức lễ kỷ niệm, mít tinh hoặc đấu tranh.

Thứ hai, nó thu hút sự chú ý đến các vấn đề sức khỏe quan trọng và các mối nguy tiềm ẩn trong cộng đồng. Thứ ba, giới thiệu về các buổi chiếu ra mắt, chiếu phim, hòa nhạc, nghệ thuật… hoặc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới của công ty.

II. Yếu tố tạo nên hiệu quả của Poster là gì? 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại poster khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng hiệu quả và thành công. Một poster chất lượng cao trước hết phải hội tụ hoàn hảo các yếu tố sau, tập trung sự quan tâm, chú ý của khán giả, cộng đồng về vấn đề truyền thông.

Thứ hai, nội dung truyền thông phải hấp dẫn để khán giả của người đăng sẵn sàng đọc tất cả thông tin có trong đó. Thứ ba, thông tin mà người đăng cung cấp phải nhất quán và ngắn gọn, đồng thời đảm bảo đầy đủ rằng người xem có thể hiểu ngay những gì người đăng muốn truyền đạt.

Thứ tư, nội dung của áp phích phải hấp dẫn người xem và khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc tham gia và chia sẻ thông điệp của bạn với những người khác. Để làm được điều này, các nhà thiết kế phải có chuyên môn, kỹ năng và năng lực thực sự. Thiết kế phải đúng với chủ đề, logic, khoa học, ngôn ngữ giản dị, thông dụng để mọi người đều có thể hiểu được.

III. Các loại Poster phổ biến

Hiện nay, có nhiều loại áp phích khác nhau, nhưng người ta chia thành các loại sau, tùy thuộc vào nội dung mà chúng truyền tải và lợi ích của chúng: Áp phích quảng cáo Áp phích nghệ thuật Áp phích chủ đề Áp phích biểu cảm Áp phích cộng đồng Áp phích trình bày đồng hướng.

Nhà thiết kế phải hiểu rõ thì mới tạo ra được sản phẩm đúng tiêu chuẩn, đáp ứng được các yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra khi sản xuất ấn phẩm truyền thông này.

IV. Phân biệt các ấn phẩm truyền thông khác với Poster

1. Sự khác biệt về thiết kế 

Áp phích chỉ chứa một thông điệp rất ngắn. Thường chỉ là slogan, chủ yếu tập trung vào phần hình ảnh. Đối với băng rôn cung cấp những thông tin, hình ảnh quan trọng liên quan đến sự kiện, sản phẩm được tổ chức.

Đối với băng rôn cung cấp những thông tin, hình ảnh quan trọng liên quan đến sự kiện, sản phẩm được tổ chức

Đối với khách đứng, hãy tập trung giới thiệu thông tin đầy đủ về sản phẩm hoặc sự kiện. Cung cấp đủ sử dụng, thời gian và địa điểm.

2. Điểm khác biệt khi sử dụng 

Poster thường được dán hoặc gắn trên các bề mặt phẳng như tường, bến xe buýt, bảng thông báo, quốc lộ. Biểu ngữ thường được hiển thị trên các nền tảng công nghệ như Internet. Xã hội, quảng cáo, website,… Standies thường được trưng bày trên bàn hoặc khung standee trước các sự kiện, cửa ra vào, hội thảo,…

3. Sự khác biệt về kích thước 

Poster này được thiết kế theo phong cách đương đại và được cải tiến linh hoạt ở các kích thước khác nhau. Tùy theo ứng dụng và chương trình sử dụng mà kích thước sẽ thay đổi theo nội dung và thông tin cần truyền tải. Biểu ngữ có hình dạng nhân và thường nằm ngang. Để mang lời giới thiệu và thông điệp, kích thước lớn hơn để người qua đường có thể dễ dàng đọc được.

Standies có hình chữ nhật, thường bằng một nửa chiều cao. Nó thường được đặt ngang tầm mắt của người qua đường để họ có thể dễ dàng nắm bắt những thông tin quan trọng như thời gian và địa điểm.

V. Bí quyết để thiết kế Poster chuyên nghiệp

Poster này được thiết kế theo phong cách đương đại và được cải tiến linh hoạt ở các kích thước khác nhau

Nếu bạn muốn thiết kế poster chuyên nghiệp, sau đây là 4 lời khuyên: Các sản phẩm poster sử dụng kết hợp nhiều phần mềm khác nhau. Việc sử dụng “Chất liệu” mang lại hình ảnh chất lượng cao, trong đó các yếu tố của áp phích rõ ràng. Pha màu thật đều tay đảm bảo đúng nguyên tắc.

Chọn sử dụng phông chữ thích hợp, có giúp người đọc hiểu poster là gì không? Không chỉ vậy, nó còn bỏ túi rất nhiều thông tin liên quan và hữu ích. Từ những lời khuyên trên, bạn có thể tạo ra một sản phẩm có thiết kế chất lượng cao và hấp dẫn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết hôm nay cung cấp, bạn đã biết poster là gì? Và những điều cần biết để thiết kế poster đẹp và chất lượng. Lựa chọn in poster là cách truyền đạt thông tin quảng cáo, sản phẩm hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn.