the-bookplace.com

Website kiến thức chuẩn hay mỗi ngày cập nhật 24/7

Tìm hiểu Template là gì? Lợi ích của Template trong thiết kế Website

Mặc dù chúng ta đã gặp và sử dụng nhiều lần trong quá trình làm việc nhưng không phải ai cũng biết đến thuật ngữ template cũng như lợi ích của template trong thiết kế web, thực tế thì việc tạo template đóng vai trò quan trọng và là yếu tố cần thiết nếu bạn có kế hoạch tạo website cho mình. trang web đa dạng của riêng mình. Hãy cùng the-bookplace.com tìm hiểu template là gì? trong bài viết dưới đây nhé!

I. Template là gì? 

Mẫu hoặc mẫu thiết kế là một tệp được tạo với bố cục tổng thể được sử dụng cho một hoặc nhiều tài liệu

Mẫu hoặc mẫu thiết kế là một tệp được tạo với bố cục tổng thể được sử dụng cho một hoặc nhiều tài liệu. Có thể hiểu chúng là những mẫu bố cục được thiết kế sẵn và sắp đặt sẵn. Người dùng có thể tạo một sản phẩm đồ họa hoặc phương tiện hoàn chỉnh bằng cách tải xuống và sửa đổi thông tin và nội dung khi cần.

Các mẫu thường có bố cục cơ bản có thể được sử dụng cho nhiều trường và đối tượng. Ngay cả những người không có chuyên môn sâu về thiết kế cũng có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm thiết kế dựa trên mẫu. Ví dụ, một mẫu sơ yếu lý lịch. Với mẫu sơ yếu lý lịch, bố cục tổng thể được thiết kế bằng cách sử dụng các văn bản hiện có về bản thân bạn (mục tiêu, kinh nghiệm làm việc trước đây, v.v.).

Các mẫu thiết kế khác nhau tùy thuộc vào thị trường ngách và mục đích bạn đang tạo. Mẫu thiết kế trang thư viện khác với bố cục trang truyện. Tương tự, trang liên hệ cũng khác.

Microsoft PowerPoint có các mẫu thiết kế để giúp bạn cung cấp bố cục hợp lý và cảm giác tương tác với bản trình bày của bạn. Các slide khác nhau có thể có bố cục và đồ họa khác nhau, nhưng nhìn chung, tính liên tục luôn được đảm bảo. Các thiết kế mẫu có sẵn trong tất cả các chương trình và chương trình Microsoft Office như Adobe InDesign, Google Docs và các chương trình văn phòng và thiết kế khác có các tùy chọn tương tự.

II. Template trong thiết kế Web 

Mẫu thiết kế web là một hoặc nhiều bố cục trang đơn, thường được gọi là chủ đề. Trong thiết kế Web, template có thể hiểu là một khuôn mẫu trang Web có sẵn được dùng để chỉ định một kiểu giao diện hoặc một kiểu trang Web cụ thể.

Nó giống như một trang web được xây dựng đầy đủ kích thước về nội dung, hình ảnh, sidebars… Chỉ cần upload thông tin của bạn lên là bạn sẽ có một trang web hoàn chỉnh. Do đó, trong thiết kế Web, các mẫu giúp đạt được sự nhất quán trong cấu trúc thiết kế tổng thể của một trang Web. Cung cấp một khu vực để đặt các mục như hình ảnh, văn bản hoặc thanh điều hướng và các thành phần khác khi bạn thiết kế một trang Web.

III. Lợi ích của Template trong thiết kế Web

1. Tiết kiệm thời gian 

Trên thực tế, tất cả các mẫu thiết kế sẵn đều được nghiên cứu rõ ràng về bố cục, cách sắp xếp hình ảnh, bài viết, thông tin sao cho thẩm mỹ tốt nhất. Vì vậy, doanh nghiệp không phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ về bố cục hợp lý mà các mẫu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trên thực tế, tất cả các mẫu thiết kế sẵn đều được nghiên cứu rõ ràng về bố cục, cách sắp xếp hình ảnh, bài viết, thông tin sao cho thẩm mỹ tốt nhất

Khách hàng luôn muốn biết về sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn nhanh nhất có thể trên trang Web của bạn và các mẫu tiết kiệm thời gian cho nhóm thiết kế của bạn và giúp bạn nhanh chóng tạo các biểu mẫu cho giao diện web của mình.

2. Tiết kiệm chi phí 

Thay vì mua từng phần tử một, bạn chỉ cần mua các thiết kế mẫu có sẵn và thêm công việc chỉnh sửa của mình, ngoài ra, các mẫu có sẵn thường được bán với giá rất hợp lý cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

3. Dễ dàng cập nhật

Các mẫu được thiết kế sẵn giúp bạn luôn cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng cập nhật khi cần. Điều này là do các mẫu đều được tạo bởi cùng một nhà sản xuất. Sau khi mua, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật mới nhất. Chỉ cần nhấp vào nút Cập nhật để có phiên bản tốt nhất. Nó giúp giữ cho trang web của bạn ổn định và cập nhật xu hướng.

4. Độ chính xác cao 

Đây là điều khiến hầu hết các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng mua các mẫu thiết kế sẵn

tất cả đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, hoàn hảo cho từng loại website và có khả năng tích hợp tốt nhất nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của chúng. Độ chính xác đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, vì vậy thay vì tự viết mã, bạn có thể điều chỉnh chính xác hơn bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc template là gì và những ưu điểm của nó trong việc thiết kế website của bạn. Việc tìm hiểu và sử dụng template phù hợp với mục đích kinh doanh đa dạng, phong phú sẽ giúp bạn lựa chọn được template phù hợp cho website của mình. Đồng thời, trong quá trình học, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về khái niệm template và có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo về thiết kế website!